TẮM RỪNG – XU HƯỚNG KẾT NỐI BẢN THÂN CỦA NGƯỜI NHẬT

TẮM RỪNG – XU HƯỚNG KẾT NỐI BẢN THÂN CỦA NGƯỜI NHẬT

🌳 Chúng ta đều biết rằng hít thở không khí trong lành hoặc đi dạo có thể giúp ta thư giãn, tái tạo năng lượng, thay đổi tâm trạng. Bên cạnh đó, nhiều nền văn hóa còn cho rằng ngoài lợi ích về mặt tinh thần, thiên nhiên còn mang đến những lợi ích về mặt sức khỏe.

🌿 Năm 1986, Cục Lâm nghiệp và Hội Văn minh Xanh đã lên danh sách quản lý 100 khu rừng ở Nhật Bản, phổ biến khái niệm tắm rừng, đồng thời chú trọng đến công tác bảo tồn tại các khu vực này. Không sớm nổi chóng tàn như những phong trào sức khỏe thập niên 80, ý tưởng đơn giản đã được lan truyền mạnh mẽ bởi sự cộng hưởng cùng những tinh hoa văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là niềm tôn kính tâm linh và hồi cố đối với thế giới tự nhiên.

🎋 Nhiều nghiên cứu khác nhau được thực hiện và đưa ra một kết quả tích cực rằng: Việc dành thời gian ở cạnh cây cối giúp làm giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, giảm nhịp tim và huyết áp cũng như tăng khả năng tập trung, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Nói một cách thi vị, cây cối có thể chữa lành tâm hồn và sức khỏe chúng ta.

🛤 Cây xanh giải phóng các loại dầu tự nhiên có tên gọi phytoncides rất có lợi cho hệ thống miễn dịch của con người và việc tiếp xúc với phytoncides làm tăng số lượng tế bào NK (Natural Killer – sát thủ tự nhiên) – giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư và giảm sản sinh hormone gây căng thẳng trong cơ thể…

🌲 Tắm rừng là một hoạt động cực kỳ dễ trải nghiệm và ít tốn kém. Bạn có thể tắm rừng bất cứ lúc nào, trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào mà không cần đến thiết bị cắm trại hoặc sức bền dẻo dai cho các chuyến đi bộ dài. Bạn có thể tận hưởng tắm rừng theo phong cách của riêng mình tại các khu rừng và công viên khác nhau. Đối với thành thị, đắm mình trong thẳm sâu rừng rậm hoặc công viên quốc gia có thể không phải là một lựa chọn khả thi nhưng thực tế, bạn có thể thực hành tắm rừng ở hầu hết mọi nơi. Chẳng hạn: công viên thành phố, các ngôi đền với nhiều cây cối, khu du lịch sinh thái…

🌵 Vì vậy, việc dành thời gian với bất kỳ loại cây nào ở bất cứ đâu cũng đều hữu ích (nhưng để tăng hiệu quả, những cây thường xanh như cây tùng bách, cây tuyết tùng sẽ tạo ra số lượng phytoncides cao hơn). Hoặc, ngay cả khi không đến được công viên, bạn vẫn có thể mang thiên nhiên về bên mình bằng cách trồng cây trong nhà, sử dụng các loại tinh dầu như dầu thông hoặc nến hương Hinoki (từ gỗ Hinoki).

🌱 Dù cuộc sống có bộn bề đến mấy, hãy luôn dành thời gian kết nối với thiên nhiên và chính mình, sắp xếp lại cảm xúc, suy nghĩ và tâm trạng trong lòng, bạn nhé!

================================
☯️ TIÊU DAO PHONG THỦY – Chuyên gia tư vấn phong thủy Năng lượng
📮 Địa chỉ: Số 25/1C Đường Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
👉Web: www.tieudaophongthuy.vn
📩 info@tieudaophongthuy.vn
📲 Hotline tư vấn: 0971 13 86 63