Phong Thủy Bàn Làm Việc – Tại Sao Quan Trọng Đến Sự Thăng Tiến?

Đồ vật sắp xếp trên phong thủy bàn làm việc

Đồ vật để sắp xếp trên phong thủy bàn làm việc, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng trong việc thăng tiến với mỗi người, đặc biệt là vị trí cao. Việc sắp xếp đồ đạc cá nhân như thế nào rất quan trọng. Mỗi đồ vật nằm ở trên bàn làm việc ở vị trí nào đều được quy định rất cụ thể, rõ ràng. Vậy bàn làm việc để sử dụng trong văn phòng cần phải được sắp xếp như thế nào để tránh sự rơi rớt tiền tài và mang lại may mắn,  hiệu quả cao trong công việc. Cùng Tiêu Dao Phong Thủy tìm hiểu ngay bạn nhé!

Phong thủy bàn làm việc
Sắp xếp bàn làm việc rất quan trọng đến phát triển công việc. Đặc biệt ảnh hưởng đến con đường thăng tiến của mỗi người.

Vị Trí Cần Tránh Khi Lựa Chọn Phong Thủy Bàn Làm Việc

Khi sắp đặt bàn làm việc cần tránh các hướng để sau đây:

 • Không để bàn mà khi mình ngồi làm việc hướng về phía cửa của nhà vệ sinh. Nếu để như vậy chắc chắn sẽ bị rơi rớt tiền và lộc.
 • Không để bàn ở ngay dưới xà ngang hay quạt trần hoặc đèn treo. Vì nó sẽ không cho bạn có cơ hội thăng quan tiến chức, công việc. Thường gặp sự cố, bấp bên, không ổn định.
 • Không nên đặt bàn mà ở phía sau mình ngồi lại chính là cửa ra vào hoặc cửa sổ. Vì nó sẽ không an toàn. Sẽ làm bạn mất tập trung cao độ trong công việc.
 • Trong văn phòng bạn vẫn nên đặt phong thủy bàn làm việc có một góc dựa vào tường. Điều này giúp bạn có cảm giác an toàn và chắc chắn hơn. Trong văn phòng thì vẫn nên có cửa sổ bởi cũng khá cần thiết để lưu thông những khí chết. Giúp bạn có một bầu không khí thoáng mát dễ chịu. Làm cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo và xử lý mọi công việc được tốt hơn.

Cách Bài Trí Các Vật Dụng Trên Bàn Làm Việc

Bài trí phong thủy bàn làm việc

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận những sinh khí từ vũ trụ. Điều này mới có thể minh mẫn trong nhiệm vụ điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ. Trong phong thủy bàn làm việc, đồ phong thủy để bàn làm việc nên đặt cột thuỷ tinh trong không màu. Vật dụng này trong phong thuỷ gọi là tháp văn xương. Nếu không có chúng, bạn hãy thay thế bằng một cột thủy tinh, có tác dụng ngưng tụ nguồn năng lượng trong không gian quy về một điểm. Cột thủy tinh này giúp tăng khả năng tư duy sáng tạo.

Việc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy cũng rất quan trọng. Hãy đọc những cách sắp xếp đồ vật để trên bàn làm việc cần tuân theo quy tắc phong thủy gì. Bạn nhé!

Quy tắc bài trí phong thủy bàn làm việc

 • Đói với chồng hồ sơ bên trái nên để cao hơn bên phải. Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy nên lưu ý đến những yếu tố nhỏ này.
 • Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt. Hợp phong thủy với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh). Đồ vật để trên bàn làm việc cần có quy tắc phong thủy để giúp công việc hanh thông hơn.
 • Nguồn năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn nếu trên bàn làm việc của bạn luôn đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành. Để đảm bảo các yếu tố về phong thủy tràn đầy. Tích góp được năng lượng.

  Cách bài trí các hướng phong thủy trên bàn làm việc
  Việc chú ý đến các hướng bài trí phong thủy bàn làm việc rất quan trọng. Vừa giúp bạn thuận tiện. Vừa đảm bảo hiệu quả công việc

Quy tắc hướng bài trí phong thủy của bàn làm việc

+ Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê… Đồ vật để tại bàn đều có dụng ý không chỉ tiện cho người dùng mà còn phù hợp với phong thủy.

+ Góc Đông Bắc là cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê. sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy bằng các đồ vật là cần thiết. Các vật Pha lê thu hút năng lượng và tụ họp năng lượng rất tốt. Tốt cho người chủ bàn làm việc.

+ Phía Đông nên đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc. Giúp tạo năng lượng dương rất tốt. Khuyến khích bạn hăng say trong công việc.

+ Góc Đông Nam của bàn làm việc hãy đặt một chậu cây nhỏ xanh tươi tốt để thu hút được tài lộc và sự thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên cần phải tránh cây xương rồng hoặc các cây mang lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp nhất đến với bạn thì hoa và cây cảnh cần tươi và mọc xum xuê. Nếu để cây chết, hãy loại bỏ ngay và thay đấy bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các loại tượng giả cổ có màu đỏ hoặc màu tía để tượng trưng cho sự giàu có.

+ Góc Tây Nam của bàn làm việc nên đặt pha lê tròn hoặc hình quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp ở nơi làm việc.

+ Hướng Nam của bàn làm việc hãy đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

+ Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng được làm bằng kim loại (như máy tính), hãy nhớ rằng lúc nào cũng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thêm thỏi vàng phong thủy.

Các lưu ý khác khi bài trí bàn làm việc

Theo phong thủy, giữa bàn là vùng liên quan tới sức khỏe, cần giữ vùng này sạch sẽ, thoáng mát.  Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang, bạn hãy đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ, hãy đặt các vật thể thành từng cặp như hai đóa hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ. Sự gọn gàng, thông thoáng khí, để sinh khí luân chuyển. Tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi cũng đã tạo ra cho ta một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái, đầu óc tỉnh táo. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới có thể hoàn thành tốt công việc được chứ.

Chiếc bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng. Phù hợp với phong thủy sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
Một chiếc bàn nhỏ gọn, xinh xắn và nhiều năng lượng. Điều này giúp bạn tăng năng lượng và phát triển công việc hơn.

Trên đây là những nội dung về cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc Tiêu Dao muốn gợi ý cho bạn. Còn rất nhiều rất điều trong phong thủy mà bạn cần lưu ý. Điều này giúp cho công việc của bạn được mở đường hanh thông. Các vấn đề trong cuộc sống và công việc thuận lợi hơn. Giúp bạn tiếp nhận được nguồn năng lượng lớn hơn từ vũ trụ. Cải thiện đời sống của bạn với những mẹo bài trí phong thủy. Ví dụ như bài trí phong thủy bếp, bài trí phong thủy nhà ở, bài trí phong thủy phòng ngủ…

.