Logo Phong Thủy Và Những Điều Mà Chủ Doanh Nghiệp Cần Biết

Thiết kế logo theo phong thủy là một trong những vấn đề rất được các doanh nghiệp quan tâm. Ở phương Đông, phong thủy logo có thể giúp các doanh nghiệp kinh doanh và hoạt động một cách “thuận buồm xuôi gió”. Vậy logo theo phong thủy là như thế nào? Logo phong thủy dành cho doanh nghiệp của bạn là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Sơ lược về logo phong thủy

Logo theo phong thủy chính là sự hài hòa giữa màu sắc, bố cục và biểu tượng. Cụ thể, làm thế nào để người nhìn có thể cảm nhận được rõ ràng về sự cân bằng; cùng với đó là dễ nhận biết. Quan trọng hơn cả, nó phải truyền tải được những thông điệp, những hình ảnh thương hiệu mà chính doanh nghiệp của bạn mang đến cho tệp khách hàng mục tiêu.

Và một logo phong thủy chính là chúng có sự phù hợp với chính tính cách của thương hiệu và ngành dịch vụ đó; cũng như phải được khách hàng chấp nhận. Khía cạnh phù hợp ở đây là đối với cả khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đó; chứ hoàn toàn không chỉ cần phù hợp với tuổi hay bản mệnh của người đứng đầu doanh nghiệp.

Một số mẫu thiết kế logo theo phong thủy đi cùng bản mệnh

Logo phong thủy mệnh Kim

Hành Kim được ứng dụng trong thiết kế logo chính là những hình logo được thiết kế theo dạng bố cục tròn, hình bán nguyệt  hoặc hình cong. Hình tròn sẽ không có điểm bắt đầu; và chúng cũng không có điểm kết thúc. Chính vì vậy nên hình tròn được tượng trưng cho sự hợp tác, sự hoàn hảo và sự thuần nhất. Màu sắc phù hợp nhất đối với người mệnh Kim là màu trắng, màu bạc (màu kim). 

logo phong thủy
Hoặc có thể lựa chọn các màu tương sinh với mệnh Kim; ví dụ như màu cam ấm, màu vàng đất hoặc màu nâu trầm

Logo phong thủy mệnh Thủy

Đối với bản mệnh này, cần lựa chọn những mẫu logo theo bố cục của hình sóng nước; có thể là hình bất định. Hoặc có thể lựa chọn những hình có sự tương sinh với mệnh thủy; ví dụ như hình oval, hình tròn, hình bán nguyệt, hình cong.

Trong logo phong thủy, màu đen chính là màu mang sắc thái của sự huyền bí, sự bất tận và có sức mạnh vô biên. Trong khi đó màu xanh dương lại tượng trưng cho sự tươi mát, hòa bình, điềm tĩnh và nhẹ nhàng.

thiết kế logo theo phong thủy
Màu sắc của người chủ mệnh thủy sẽ là màu xanh lục, màu đen (màu thủy); hoặc có thể lựa chọn loại màu sắc theo tương sinh đối với mệnh thủy; ví dụ như màu trắng

Phong thủy logo mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc thường phù hợp với những mẫu thiết kế logo có dạng hình chữ nhật dài, hình trụ, hình cây xanh (hình Mộc). Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn logo phong thủy theo tương sinh là Thủy (sóng nước, hình dạng bất định).

Màu sắc cho logo mà bạn có thể sử dụng đó là màu lục (màu Mộc), màu xanh lá cây. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc theo hướng tương sinh với mệnh Mộc; ví dụ như là màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh đậm (mệnh Thủy).

phong thủy logo
Màu xanh lá cây cũng được xem là màu của sự sinh sôi, của sự đổi mới và của những nguồn năng lượng mới

Logo dành cho mệnh Hỏa

Nếu là mệnh Hỏa, bạn nên lựa chọn những thiết kế logo phong thủy có dạng hình sắc nhọn; ví dụ như hình cánh buồm, hình tam giác, hình tháp, hình mũi tên. Những logo dạng này giúp nói lên được sự phát triển bền vững của chính thương hiệu.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn theo tương sinh của bản mệnh Hỏa; đó chính là mệnh Mộc (ví dụ logo hình trụ, hình cây xanh, hình chữ nhật dài). Màu sắc logo tương ứng với người có bản mệnh Hỏa có thể sử dụng được là màu hồng, màu đỏ, màu tím.

logo theo phong thủy
Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn màu theo hướng tương sinh với mệnh Hỏa; đó là màu xanh lá và màu xanh lục (mệnh Mộc)

Logo dành cho mệnh Thổ

Đối với người có bản mệnh Thổ, bạn có thể lựa chọn hình vuông hoặc hình thoi làm chủ đạo. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những hình tương sinh với hình vuông; đó là hình mệnh Hỏa. Hình vuông sẽ là logo biểu hiện được tính cân bằng và vững chắc. Chính vì vậy nên chúng thường được sử dụng để có thể tạo ra được cảm giác cân xứng. Màu sắc tương ứng với người bản mệnh Thổ là màu vàng đất, màu nâu trầm. 

Tư vấn thiết kế logo
Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn theo khuynh hướng tương sinh với người mệnh Thổ; đó là mệnh Kim

Dịch vụ tư vấn logo phong thủy phù hợp

Tiêu Dao Phong Thủy  – Với kinh nghiệm và niềm đam mê của mình- Sẽ giúp mang đến cho bạn những tư vấn tốt nhất và phù hợp nhất. Sau nhiều năm tìm tòi học hỏi và nghiên cứu, với kinh nghiệm của mình, Tiêu Đạt cùng các cộng sự sẽ giúp bạn gỡ ra được những nút thắt trong vấn đề của mình. 

dịch vụ phong thủy trọn gói
Những nguồn năng lượng tích cực sẽ trao đến bạn. Và sự may mắn cũng như tài lộc sẽ trở nên dồi dào

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề về logo phong thủy. Và nếu như bạn đang cần một dịch vụ tư vấn thiết kế logo theo phong thủy theo bản mệnh; hãy liên hệ ngay hôm nay với Tiêu Dao Phong Thủy để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!