Hướng Nhà Chung Cư Xác Định Như Thế Nào? – 9 Kinh Nghiệm Nên Biết

Hướng nhà chung cư

Căn hộ chung cư hiện đang là loại nhà ở phổ biến thời hiện đại. Cũng như nhà ở truyền thống; việc lựa chọn nhà chung cư cũng cần tuân thủ một số quy tắc về phong thủy chung cư. Vậy những quy tắc ấy là gì? Và xem hướng nhà của chung cư như thế nào? Hay hướng nhà chung cư xác định như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi bạn nhé!

Hướng nhà chung cư sẽ được xác định như thế nào?

Để tìm lời giải cho câu hỏi trên; bạn cần phải phân tích các quan niệm về hướng nhà chung cư hiện nay là như thế nào. Từ đó bạn sẽ có những căn cứ trong việc xác định hướng nhà chung cư.

Xác định hướng nhà chung cư theo hướng của cửa chính

Có quan điểm cho rằng hướng cửa chính là hướng nhà chung cư. Điều này tương tự như hướng của các công trình ở mặt đất. Bản chất của hướng nhà là nơi nạp vận khí cho ngôi nhà. Khí này được tạo thành từ sự tương tác và vận động của con người với căn nhà.

Hướng nhà chung cư được xác định như thế nào?
Hướng nhà chung cư được xác định như thế nào?

Nhiều chuyên gia về phong thủy nhà ở khẳng định rằng: chọn nhà theo hướng cửa chính mới là đúng nguyên tắc phong thủy. Còn hướng ban công sẽ không quyết định căn hộ có hợp với gia chủ hay không.

Quan niệm này hoàn toàn thuyết phục khi được ứng dụng vào các ngôi nhà ở mặt đất. Tuy nhiên khi ứng dụng nó vào việc lựa chọn hướng các căn hộ chung cư; nhiều gia đình đã bày tỏ sự không đồng tình với quan niệm này.

Xác định hướng nhà chung cư theo hướng của ban công

Trong thực tế, cửa nhà chung cư thường đóng kín, còn nơi đón được nhiều địa khí và thiên khí nhất lại chính là nơi phòng khách có ban công.

Kinh nghiệm cho thấy, nơi đón được nhiều ánh sáng nhất sẽ là nơi đón khí tốt nhất đối với căn hộ chung cư. Trong thực tế, phòng khách của chung cư thường được đặt gần ban công, vì thế mang dòng từ trường tốt. Do đó khi xác định hướng của căn hộ chung cư; bạn cần ưu tiên lựa chọn căn có phía ban công gần với phòng khách.

Xem hướng nhà chung cư như thế nào?
Xem hướng nhà chung cư như thế nào?

Bởi ban công là nơi giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi đón được nhiều gió và ánh sáng nhất. Đây cũng sẽ là nơi sinh khí, dẫn khí và lưu thông khí.

Từ những phân tích trên, có thể trả lời cho câu hỏi “hướng nhà chung cư được xác định như thế nào?”. Bạn nên xác định hướng nhà khi mua chung cư theo hướng của ban công.

Cần chú ý gì khi xác định hướng nhà chung cư theo hướng ban công?

– Thứ nhất: Cửa chính không nên thẳng hướng với cửa ban công. Điều này sẽ làm gia chủ bị thất thoát tài lộc.

– Thứ hai: Tránh các căn chung cư có cửa sổ và cửa ban công các phòng nằm ở hướng Tây. Căn chung cư của bạn sẽ bị ánh nắng chiếu vào.

– Thứ ba: Tránh chọn các căn có cửa sổ và cửa ban công mở sát với tòa nhà bên cạnh.

Phong thủy nhà chung cư và những kinh nghiệm nên biết

Không chọn căn hộ chung cư có hành lang “đâm” trực diện vào nhà

Nếu đứng từ hành lang của tòa nhà bạn có thể nhìn thẳng vào căn hộ và nhìn thấy phòng khách; thì đây được xem là điều cấm kỵ. Trong phong thủy nhà chung cư thì điều này sẽ gây mất tài lộc; và mang lại cho gia chủ cảm giác bất an.

Không chọn căn hộ chung cư bị nắng gay gắt chiếu vào

Nếu cửa sổ phòng ngủ của bạn có hướng nắng chói chang, điều này sẽ mang đến nhiều chuyện bất lợi cho bạn. Bạn hãy sử dụng rèm thông minh hoặc hệ thống hệ cửa chớp nghiêng để hạn chế sự gây gắt của ánh nắng.

Chọn nhà không bị ánh nắng gay gắt chiếu vào
Chọn nhà không bị ánh nắng gay gắt chiếu vào

Theo phong thủy nhà chung cư không chọn căn hộ mặt hướng về phía Tây

Với những căn nhà chung cư có mặt hướng về hướng Tây làm cho ánh nắng chiếu thẳng vào nhà; gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Để tránh được điều này, bạn hãy chọn những căn hộ có hướng ban công và cửa sổ không quay về hướng Tây.

Không chọn căn hộ có cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh

Cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh là cách xem hướng nhà chung cư quan trọng; mà bất kỳ ai cũng cần phải lưu ý khi chọn mua. Việc căn hộ có cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho bạn. Mặt khác, khi mở cửa sổ ra bạn sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh và ngược lại. Vì lẽ đó sự riêng tư không còn được đảm bảo. Trong phong thủy, điều này sẽ gây ra sự hao tán tài lộc đối với gia chủ.

Không chọn các căn hộ bị góc nhọn công trình khác chiếu vào

Hiện nay có rất ít người chú ý việc này; nhưng việc chọn những căn nhà chung cư bị các góc nhọn của công trình khác chiếu vào; sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và gây nhiều điều bất lợi cho gia chủ.

Chọn các căn hộ chung cư có minh đường rộng rãi

Minh đường là một phần đặc biệt quan trọng của ngôi nhà. Từ xưa các bậc cha ông ta đã biết đến sự cần thiết của yếu tố minh đường ở mỗi căn hộ. Với khu chung cư; thì minh đường ở đây chính là khoảng đất trống phía trước của dự án. Khu minh đường này có thể là nơi trồng cây xanh; hoặc sử dụng làm công viên, khu vui chơi cho công dân của chung cư.

Nên chọn nhà chung cư có minh đường rộng
Nên chọn nhà chung cư có minh đường rộng

Không chọn căn hộ chung cư có toilet ngay cửa ra vào

Đây được xem là điều đại kỵ trong phong thủy chung cư. Bởi khi nhà vệ sinh được đặt ngay ở cửa ra vào; có nghĩa là nơi bạn thấy đầu tiên khi từ cửa bước vào là khu vực này. Đây được xem là nơi tích tụ nhiều uế khí, sẽ làm cho căn hộ trở nên nặng nề.

Không chọn căn hộ có toilet đối diện với giường ngủ

Nhiều căn hộ vì để tiết kiệm diện tích nên đã thiết kế tích hợp nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ. Kiểu thiết kế này vừa tiết kiệm được không gian vừa tạo được sự thuận tiện trong việc sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến cửa nhà vệ sinh. Nếu nó đối diện với giường ngủ thì không nên chọn căn nhà ấy. Vì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Chọn vị trí và xem hướng nhà chung cư như thế nào để hợp mệnh?

Nếu đây lần đầu tiên bạn mua nhà chung cư; ngoài việc chú ý đến vị trí dự án, xác định hướng nhà chung cư; thì bạn còn phải lưu ý đến vị trí và tầng của chúng.  Khi chọn mua nhà chung cư, các bạn nên tránh chọn vị trí trực diện thang máy để căn nhà của bạn luôn được yên tĩnh.

Chọn nhà theo mệnh
Chọn nhà theo mệnh

Bạn nên cân nhắc chọn số tầng và số phòng hợp theo sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành của các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

– Mệnh Kim: Sẽ phù hợp với các con số 4 và 9. Không nên chọn các tầng hay các căn có số 2 và 7.

– Mệnh Mộc: Nên ưu tiên chọn hai số 1 và 6 tượng trưng Thủy; hoặc chọn số 3 và 8 cho hành Mộc. Tránh bốn con số sau số 2, 7 (Hỏa) còn 4 và 9 (Kim).

– Mệnh Thủy: Hai số 1 và 6 sẽ tốt cho người mệnh Thủy vì nó tượng trưng cho Thủy và hai số 4 và 9 là tượng trưng cho Kim. Tránh chọn những số 2 và 7 (Hỏa) hay 0 và 5 (Thổ).

– Mệnh Hỏa: Tránh chọn hai số 1 và 6 (Thủy); và nên chọn các số như 2 và 7 tượng trưng cho hành Hỏa; hay hai số 3 và 8 tượng trưng cho hành Mộc.

– Mệnh Thổ: Nên chọn hai số 5 và 0 hay hai số 2 và 7 vì chúng thuộc hành Hỏa. Nên tránh chọn các số 3 và 8 (Mộc).

Tổng kết về kinh nghiệm xem hướng nhà chung cư

Xem hướng nhà chung cư là việc bạn không nên bỏ qua. Nhưng đây cũng chỉ là bước đầu cho không gian sống mới của bạn. Vì còn rất nhiều yếu tố khác như: việc bố trí bếp hợp phong thủy hay phong thủy trong phòng ngủ, … Nếu bạn muốn có một không gian sống hợp phong thủy thì không nên bỏ qua các yếu tố trên. Đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã có đáp án cho câu hỏi “Hướng nhà chung cư xác định như thế nào?” rồi phải không?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về các vấn đề phong thủy chung cư và chưa biết nên tìm sự hỗ trợ từ đâu. Thì chúng tôi – Tiêu Dao Phong Thủy luôn sẵn sàng đồng hành và giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.