Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thuỷ, Gia Đình Bình An

đặt gương trong phòng ngủ

Mỗi đồ vật, vị trí ở trong căn nhà bạn đều cần được xem xét một cách kỹ lưỡng. Để đảm bảo hợp phong thuỷ và có được những năng lượng tốt, nhiều may mắn và thuận lợi. Đặc biệt với việc đặt gương trong phòng ngủ lại càng vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, gia đình và cả công danh sự nghiệp của bạn!

Có nên để gương trong phòng ngủ? 

Xét về nhu cầu của cuộc sống thường nhật thì gương chính là thứ giúp bạn có thể chỉnh trang lại trang phục. Dùng để soi mặt, chăm sóc mặt rất tốt và rất tiện. 

Xét về không gian, gương có thể giúp bạn tăng được diện tích phòng và thêm ánh sáng không gian phòng ngủ. Cũng là 1 vật trang trí rất đẹp cho căn phòng của bạn. 

Xét về phong thuỷ, nếu đặt ở vị trí thích hợp, nó có thể giúp bạn luân chuyển được các luồng khí và năng lượng dễ dàng. Cũng có thể giúp cuộc sống vợ chồng êm ấm, bình an, chung thuỷ, hoà thuận. 

Có nên để gương trong phòng ngủ? 
Gương vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, nếu đặt đúng vị trí còn giúp bạn có cuộc sống viên mãn

Chọn hướng để gương trong phòng ngủ tốt nhất 

Theo phong thuỷ, hướng tốt nhất để bạn có thể đặt gương trong phòng ngủ là hướng Bắc, Đông, Đông Nam: 

  • Hướng Đông: Giúp bạn cải thiện sức khoẻ 
  • Hướng Đông Nam: Giúp bạn nhiều lộc, làm ăn phát đạt 
  • Hướng Bắc: Đường công danh sự nghiệp luôn thuận lợi 

Bạn tuyệt đối kỵ không được đặt gương ở hướng Nam vì nó sẽ có tương tác với lửa. Trong khi đó, gương giống như 1 yếu tố của nước. Và đương nhiên, nước và lửa sẽ kỵ nhau. 

Chọn hướng để gương trong phòng ngủ tốt nhất 
Bắc – Đông – Đông Nam là 3 hướng lành dành cho vị trí đặt gương

Những vị trí đặt gương trong phòng ngủ đẹp, hợp phong thuỷ 

Có nên để gương trong phòng ngủ đối diện cửa sổ? 

Cửa sổ là nơi sẽ đón nắng bình minh cho cả căn phòng. Khi bạn bố trí gương gần với vị trí của cửa sổ, thì sẽ chiếu được các cảnh đẹp của thiên nhiên vào phòng, mang những năng lượng tốt đẹp. 

Mỗi khi nhìn vào gương, gia chủ có thể thấy mình như đang hoà mình với đất trời. Nếu căng thẳng, sẽ lập tức thấy thoải mái. 

Hơn nữa, khi ảnh sáng chiếu vào, gương phản chiếu đến căn phòng, giúp cho không gian sáng sủa, mang năng lượng cao. 

Có nên để gương trong phòng ngủ đối diện cửa sổ? 
Đặt gương ở cửa sổ để lấy những năng lượng tích cực và ánh sáng của thiên nhiên vào phòng

Đặt gương trong phòng ngủ đối diện với hình ảnh vui mắt

Vị trí để gương trong phòng ngủ tốt nhất là ở nơi phản chiếu được những hình ảnh tích cực, vui mắt. Bởi gương soi còn có ý nghĩa nhân đôi các sự việc. Do đó, nó sẽ có lợi để gia tăng một nguồn năng lượng tốt đẹp trong phòng. Bạn nên đặt gương đối diện với những hình ảnh vui mắt. Ví dụ như bức tranh đẹp hoặc tủ quà lưu niệm. 

Điều này giúp người soi cảm thấy thư giãn, hứng thú và thoải mái khi được xem các hình ảnh phản chiếu sinh động. 

Đặt gương đối diện với hình ảnh vui mắt
Nhìn vào gương, ta nhìn thấy những điều vui vẻ và đẹp mắt, điều này rất tốt cho tâm trạng của mình

Vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ 

Có 7 vị trí đặt gương trong phòng ngủ mà bạn nhất định không được đặt, đó là: 

Tránh đặt gươngTác hại
Tránh rọi vào giường ngủ Dẫn đến các bất hoà trong vợ chồng, thường xuyên xảy ra các tranh chấp và đấu khẩu. Hơn nữa, các chuyên gia về phong thuỷ nói rằng nếu đặt vậy sẽ tạo nên các năng lượng âm xấu, có hại cho tiền bạc, sức khoẻ. Máy tính, màn hình tivi chiếu vào giường ngủ cũng không tốt (vì nó như 1 chiếc gương). 
Tránh đặt ở đối diện bàn làm việc Nó sẽ phản chiếu bàn làm việc, nơi làm việc khiến sự nghiệp của bạn bị trì trệ và không thể phát triển. 
Tránh treo 2 gương đối diện nhau Điều này khiến các tia sáng sẽ phản chiếu lẫn nhau, không lợi cho tập hợp năng lượng và điều tiết năng lượng. 
Tránh chiếu vào cửa phòng Gây sự bất tiện cho bạn, bởi người khác có thể thấy được hoạt động của bạn trong phòng. Mở cửa phòng thấy gương sẽ khá giật mình, cảm giác bực bội và tiêu cực. 
Tránh chiếu vào nhà vệ sinh Nó phản chiếu hình ảnh không tốt, bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của vợ chồng và cảm thấy tinh thần không thoải mái. 
Tránh đặt gương trên trần nhàBạn sẽ khó có thể ngủ ngon được khi thấy 1 cái bóng của chính mình cứ lù lù trên đầu. Điều này trong phong thuỷ cũng không tốt. 
Tránh đặt quá nhiều gương Hệ thống gương phản chiếu lẫn nhau, tạo ra các hiệu ứng xấu. Khi ở 1 mình, gia chủ sẽ luôn cảm giác có người theo dõi và kiểm soát.

Một số lưu ý khác khi để gương trong phòng ngủ 

Bạn hãy lưu ý rằng, gương ở trong phòng ngủ của bạn phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Tuyệt đối không sử dụng các gương rạn nứt, gương cũ hoặc gương gây méo hình. 

Và nhiều người không muốn gương phản chiếu khi không cần thiết và luôn tìm cách che gương trong phòng ngủ. Về điều này, bạn có thể chọn những bàn trang điểm có gương hình dạng 2 cánh, Khi không sử dụng thì bạn đóng lại. Với cách che gương trong phòng ngủ này, thì bạn đặt ở vị trí nào cũng được. Không lo bị xung khắc hay mang điềm xấu, khá tiện lợi cho người sử dụng. 

Tuy nhiên, mỗi cách đều có ưu nhược điểm của nó. Để gương ở những vị trí tốt vẫn giúp ích bạn hơn rất nhiều, cuộc sống sẽ luôn tích cực và nhiều năng lượng. 

Một số lưu ý khác
Bạn cũng cần lưu ý cách sử dụng gương và lựa chọn gương để hợp phong thuỷ nhé

Tiêu Dao Phong Thuỷ sẵn sàng tư vấn phong thuỷ nhà ở giúp bạn vị trí đặt các đồ vật trong nhà, bố trí bếp hợp phong thuỷ,….Để cuộc sống của bạn luôn an vui và công danh sự nghiệp tấn tới. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!