PHONG THỦY BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Khi bạn mua bất kỳ loại bất động sản nào thì việc tìm hiểu biết kiến thức về phong thủy bất động sản sẽ rất hữu ích. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bất động sản phù hợp với mệnh, tuổi, có hướng tốt,..

Phong Thủy là gì?

Phong thủy có thể hiểu đơn giản là sự ảnh hưởng trực tiếp của các yếu tố về địa lý, nước, khí, gió đến họa phúc của một con người. Một phong thủy tốt là sự hài hòa giữa các yếu tố xung quanh như địa hình; phương hướng, vị trí,…

Phong thủy bất động sản là gì?

Phong thủy bất động sản là việc tìm kiếm và xác định địa thế đẹp để làm nơi cư trú hoặc xây dựng cơ sở kinh doanh. Ngoài ra, việc sắp xếp các vật dụng trong nhà; quy định các màu sắc nội thất; vị trí đặt các vật dụng cũng là một phần trong phong thủy bất động sản.

Việc này nhằm mang đến sự hòa hợp với vận mệnh và tuổi tác của chủ nhân bất động sản. Cải thiện sự hưng vượng, hạnh phúc và tài lộc của gia chủ. 

Một vài yếu tố cơ bản bạn cần biết khi mua bất động sản:

1. Xác định hướng nhà, tâm nhà hợp phong thủy

Tâm nhà là một điểm mà tại vị trí đó, các lực cân bằng nhau. Đối với nhà có dạng hình vuông hay hình chữ nhật, tâm nhà là giao điểm của 2 đường chéo. Đối với nhà có hình tam giác, hình thang, lục giác, hình thang… tâm nhà tính theo công thức xác định tâm đã được học.

Đối với những căn nhà có hình dạng phức tạp, bị khuyết góc, tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm xác định để tránh sai sót.

Hướng nhà chính là hướng cửa ra vào, có vị trí vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong nhìn ra ngoài. Đây là nơi thu nạp khí cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng La Bàn phong thủy để giúp xác định hướng nhà chính xác. 

2. Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Nhất vị Nhị hướng có thể hiểu đơn giản chính là đầu tiên cần phải xác định được vị trí bất động sản bạn muốn mua. Sau khi xác định được vị trí thì mới định hướng.

3. Cách tính cung mệnh

Theo quan niệm trong phong thủy,việc xác định cung mệnh rất quan trọng dù là trong vấn đề gì. Bởi lẽ nó liên quan trực tiếp đến nhiều yếu tố như ngũ hành nạp âm; định hướng phong thủy, khai thông vận mệnh,… 

Cung mệnh bao gồm ba yếu tố:

– Mệnh: bao gồm 5 mệnh “Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ”

– Cung: bao gồm 8 cung “Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài”

– Hướng: bao gồm các hướng “Đông, Tây, Nam, Bắc; Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam,…”

Phong thủy Tiêu Dao sẽ là nơi giải đáp giúp bạn các vấn đề xác định tâm nhà, cách tính cung mệnh cũng như xác định các phương hướng thích hợp cho bất động sản của bạn.