Cần Chú Ý Gì Trong Lễ Cúng Khai Trương Cửa Hàng?

Lễ cúng khai trương cửa hàng là một trong những điều bắt buộc khi bạn muốn công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió; đặc biệt là ở các nước phương Đông. Đối với những ai lần đầu cúng kính thì đây quả thực là một điều quá khó khăn. Bạn không biết rằng đặt mâm cúng khai trương gồm những gì? Dịch vụ cúng khai trương; dịch vụ đồ cúng khai trương hay dịch vụ cúng nhập trạch nào chất lượng? Đừng lo lắng nhé vì bài viết dưới đây sẽ giúp giải quyết tường tận cho bạn!

Mâm lễ cúng khai trương cửa hàng gồm những gì?

Đặt vấn đề

Tùy thuộc vào từng tập tục của từng vùng miền khác nhau; cùng với đó là điều kiện về kinh tế của mỗi cửa hàng hay công ty. Khi đó chủ nhân của doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn việc sắm sửa và chuẩn bị đồ lễ cho mâm cúng ngày khai trương một cách phù hợp nhất.

Lễ vật cúng khai trường có thể được sắm nhiều hoặc sắm ít; thế nhưng lễ cúng phải luôn phải đảm bảo được độ tươi và ngon. Các lễ vật phải được bày trí một cách hài hòa, đẹp mắt và gọn gàng. Lì do là vì đây là điều thể hiện rõ nét được nhất về lòng thành của bạn đối với những vị thần linh; nhất là đối với Thổ Thần.

Ngày nay, chúng ta có thể thấy được sự khác biệt rất lớn giữa lễ vật trong lễ cúng khai trương cửa hàng ở một số vùng miền khác nhau. Thế nhưng có một số món lễ vật được đánh giá là không thể nào có thể thiếu được. Và có nghĩa rằng bạn phải bắt buộc phải chuẩn bị những lễ vật này trong mâm cúng cho ngày khai trương.

dịch vụ đồ cúng khai trương
Sự chân thành và cũng kính đầy đủ gọn gàng sẽ giúp bạn thể hiện được thành ý của mình với các vị thần

Lễ vật trong lễ cúng khai trương cửa hàng

 • Thịt lợn quay: thường sẽ là quay nguyên một con heo sữa; trong trường hợp nếu như bạn có điều kiện về mặt kinh tế
 • Nếu như không có điều kiện để đặt thịt lợn quay; bạn hoàn toàn có thể chuyển sang lễ vật đó là gà trống luộc.
 • Bánh bao: theo như quan niệm từ xa xưa truyền lại; đó là khi cúng thịt lợn sữa quay, bạn cần phải tiến hành cúng thêm bánh bao thì mới đủ bộ lễ mặn
 • Xôi, chè: đây được xem là lễ vật thuộc bộ lễ ngọt. Nếu như bạn muốn công việc kinh doanh của mình được sinh sôi và làm ăn được nảy nở; hãy tiến hành cúng 5 phần xôi chè. Còn nếu như bạn muốn cửa hàng hoặc công ty của mình hoạt động vĩnh cửu và trường tồn; hãy cúng 9 phần xôi chè. Bạn cũng cần lưu ý một điều rất quan trọng; đó chính là nếu như chủ cửa hàng; chủ công ty là nữ; hãy cúng chè trôi nước. Còn nếu là nam; hãy cúng chè đậu nhé!
 • Cháo trắng: bạn cần có 5 bát cháo trắng. Trong lễ cúng khai trương cửa hàng; 5 bát này sẽ mang ngụ ý là có được sự no ấm và trù phú. Mọi việc sẽ luôn được sung túc và hanh thông.
 • Mâm ngũ quả: hiện có rất nhiều các loại hoa quả khác nhau để cho bạn lựa chọn. Thế nhưng thường thì mọi người sẽ lựa chọn một số loại quả phổ biến nhất cho mâm cúng. Ví dụ như phật thủ, chuối xanh, hồng đỏ, bưởi, lê, đào, táo, cam, quýt, xoài, thanh long, đu đủ, … Ở mỗi vùng miền thì họ lại có cách lựa chọn mâm ngũ quả theo hướng khác nhau.
 • Trầu cau: lễ vật này thể hiện được ý nghĩa bắt đầu một câu chuyện kinh doanh của một cửa hàng hoặc công ty nào đó.
 • Hoa tươi: một lọ hoa tươi sẽ thể hiện được sự vươn lên trong kinh doanh. Chính vì vậy nên bạn hãy lựa chọn hoa đồng tiền hoặc hoa cát tường để cúng nhé!
 • Gạo và muối: việc bạn chuẩn bị lễ vật gạo và muối trong mâm cúng khai trương sẽ giúp thể hiện được sự xua đuổi tà ma. Điều này mang ý nghĩa giúp các vong linh đang ngự trên mảnh đất đó được no đủ. Và chính điều này sẽ có thể mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho chủ nhân
 • Bộ tam sên: trong lễ cúng khai trương cửa hàng, bộ này gồm có tôm luộc, trứng luộc và thịt luộc. Điều này nhằm để cầu mong các vị thần linh, Thần Tài sẽ luôn phù hộ cho doanh nghiệp, cho công ty được làm ăn phát đạt
 • Rượu trắng: chuẩn bị 3 ly rượu trắng trong lúc đặt mâm cúng khai trương sẽ giúp thể hiện được ý mong cầu được “Thiên thời, Địa lợi và Nhân hòa”.
 • Nước trắng và trà: chuẩn bị 3 ly nước trắng cùng với  3 ly trà đặt cạnh 3 ly rượu trắng. Điều này thể hiện được ý cầu mong cho âm dương hòa hợp; giúp cho công việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi
 • Tiền vàng mã: việc hóa tiền vàng mã sẽ thể hiện được tấm lòng của bạn đối với những vị thần linh. Từ đó công việc làm ăn của bạn sẽ được phù hộ thật suôn sẻ và hanh thông.
 • Hương và nến
 • Bánh kẹo: việc chuẩn bị bánh kẹo trong lễ cúng khai trương cửa hàng sẽ mang ý nghĩa rất lớn; đó chính là giúp tiễn đưa những vong linh đang cư ngụ tại địa điểm đặt cửa hàng, đặt công ty.
 • Xôi: bạn nên chọn xôi đậu xanh hoặc xôi gấc để biểu hiện cho sự thành công và may mắn.
lễ cúng khai trương cửa hàng
Bằng kinh nghiệm và hiểu biết của mình, Tiêu Dao Phong Thủy sẽ giúp hỗ trợ cho bạn cũng kính được đầy đủ và suôn sẻ

Văn khấn bài cúng lễ khai trương

Bài văn khấn trong lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty hiện nay đang có nhiều bản rất khác nhau. Thế nhưng bản dưới đây là bài được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Nội dung văn khấn của bài cúng khai trương được thể hiện như sau:

đặt mâm cúng khai trương
Khi đọc văn khấn, đừng chỉ đọc xuôi. Hãy dồn tâm huyết và lòng chân thành của mình vào đó. Hãy suy nghĩ về những điều mà mình mong muốn khi khấn bạn nhé!

Và nếu bạn đang cần tim kiếm một dịch vụ cúng khai trương; hay một dịch vụ cúng nhập trạch chất lượng; hãy liên hệ ngay hôm nay với Tiêu Dao Phong Thuy để được tư vấn sớm nhất nhé!