3 TRIẾT LÝ PHẬT GIÁO GIÚP CON NGƯỜI SỐNG AN NHIÊN

3 TRIẾT LÝ PHẬT GIÁO GIÚP CON NGƯỜI SỐNG AN NHIÊN

🪔 Phật dạy: “Mọi đau khổ hay sung sướng của con người suy cho cùng đều tại tâm”. Vì vậy ,để có cuộc sống an nhiên, con người phải cải biến tâm tính, buông bỏ những tham, sân, si. Ba triết lý sau của đạo Phật sẽ giúp chúng ta có cái nhìn thoáng và nhẹ nhàng hơn về cuộc đời.

🎋 Khổ đế: Đời là bể khổ
Chân lý này không đơn thuần là sự khẳng định cuộc sống là đau khổ và bi thương mà con người còn sống thì buộc lòng phải chấp nhận.
Hãy chấp nhận quy luật sinh, lão, bệnh, tử như một điều tất yếu của cuộc sống. Đừng bao giờ tự lừa dối mình bằng những suy nghĩ như cuộc sống này là dễ dàng và không có đau khổ, hãy chấp nhận sự không hoàn hảo với một trái tim bao dung và cởi mở.

🎋 Đời là vô thường
“Vô thường” mang nghĩa một cuộc sống phải luôn diễn tiến không ngừng, luôn luôn phát triển, luôn luôn mới mẻ, chấp nhận mọi vấn đề trong cuộc sống với tâm trạng lạc quan. Chúng ta không thể sống lại thời điểm đã qua, “không thể tắm hai lần trên một dòng sông”.

🎋 Mình là vô ngã
Nếu như vạn vật là vô thường thì bản thân mỗi người là vô ngã. Bản chất của một người không phải là điều bất di bất dịch mà có thể thay đổi. Cơ thể thay đổi, ký ức thay đổi, suy nghĩ và tính tình cũng có thể thay đổi.
Chúng ta hãy tha thứ cho người khác và tha thứ cho chính mình. Hãy nhớ rằng, trong từng khoảnh khắc, ta đều mới mẻ.

💖 Tiêu Dao Phong Thủy mến chúc bạn có cái nhìn nhẹ nhàng, lạc quan giữa cuộc sống nhiều biến động, đổi thay hôm nay!
================================
☯️ TIÊU DAO PHONG THỦY – Chuyên gia tư vấn phong thủy Năng lượng
📮 Địa chỉ: Số 25/1C Đường Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
👉Web: www.tieudaophongthuy.com
📩 info@tieudaophongthuy.vn
📲 Hotline tư vấn: 0971 13 86 63